Quy Trình Dưỡng Sinh Đông Y Và Giác Hơi Thông Kinh Lạc

Ngâm chân thảo dược dưỡng sinh đông y

Dưỡng sinh đông y là sử dụng tinh dầu tự nhiên và các thảo dược tự nhiên ngâm chân, chườm ngải cứu, kết hợp lược chải tinh túy, giác hơi ống tre điêu luyện, đèn xông hồng ngoại để khai thông kinh lạc giúp con đường vận hành khí huyết thông suốt.

 • Bước 1: Ngân chân thảo dược/Tắm và xông lá thuốc dao đỏ
 • Bước 2: Giác hơi cốc tre
 • Bước 3: Chải thông kinh lạc
 • Bước 4: Xông hơi lá thuốc
 • Bước 5: Xoa bóp bấm huyệt
 • Bước 6: Cứu điếu ngải/Chườm nóng ngải cứu/Chườm bùn cứu + khăn nóng
 • Bước 7: Chiếu đèn hồng ngoại
 • Bước 8: Xoa bóp thư giãn

Ngâm chân thảo dược dưỡng sinh đông y

Ngâm chân thảo dược tự nhiên/Tắm lá thuốc dao đỏ: có tác dụng giảm đau nhức cơ xương khớp, đào thải độc tố:

 • Chống lạnh chân tay, tê bì, cước chân
 • Hỗ trợ mất ngủ lưu thông khí huyết
 •  Trị cảm mạo do cơ thể yếu kém
 •  Xua tan mệt mỏi giúp thư giãn

Giác hơi cốc tre các vùng nhức mỏi: là một phương pháp chữa bệnh trong Đông y, nhất là đối với những bệnh nhân không chịu được châm cứu và khó thích ứng thuốc. Giác hơi giúp tiêu sưng, tan ứ, giảm đau, lưu thông khí huyết. Theo quan điểm của đông y, do dùng nhiệt và sức hút, nên giác hơi thường được dùng để chữa các chứng bệnh do hàn lạnh gây ra như: đau bụng, đau lưng, đau vai, đau gáy, đau cổ, đau xương khớp… Dưới tác dụng của nhiệt và sức hút của chân không tại những vị trí da trên cơ thể úp ống giác có phản ứng xung huyết, nhờ đó có tác dụng chữa một số chứng bệnh.Ngoài ra, giác hơi còn được dùng để giảm béo. Dưới tác dụng của nhiệt và sức hút của chân không sẽ giúp tăng cường chuyển hóa và phân giải mỡ trong cơ thể.

Dùng tinh dầu đả thông các huyệt đạo trên cơ thể. Sau đó chải toàn thân thông kinh lạc dọc theo các đường kinh toàn thân.

 • Chải lưng: chải dọc 2 bên vai xuống tới hông, dọc 2 bên cột sống lưng, chải chéo theo xương sườn từng bên một.
 • Chải vai gáy: chải dọc từ gáy xuống vai mỗi bên.
 • Chải chân: chải từ đùi lên mông, tiếp đến chải xuống hết bàn chân.
 • Chải vùng bụng, 2 bên eo: chải vùng bụng, eo sau đó bấm huyệt thu nhỏ dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa.

Chườm nóng ngải cứu: Trong lá ngải cứu có chứa flavonoid, là một loại polyphenol có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Đó là lý do vì sao từ xa xưa, ông bà ta vẫn sử dụng lá ngải cứu để cầm máu những lúc bị thương. Lá ngải cứu được rang nóng cùng với chút muối hạt sẽ cho ta được tác dụng Giảm đau nhức (đau lưng, đau thần kinh tọa, mỏi khớp xương)

Lá ngải cứu rất gần gũi với chị em nội trợ lại có hiệu quả giúp cho các chị em giảm mỡ bụng hiệu quả bằng phương pháp chườm ngải cứu nóng với ít muối hạt.

Hỗ trợ máu lưu thông lên não

Chườm bùn cứu + khăn nóng: giảm đau nhức và lưu thông khí huyết, xua tan mệt mỏi và thư giãn thả lỏng toàn thân
Xoa bóp và Bấm huyệt là một kỹ thuật điều trị của Y học cổ truyền, là phương pháp dùng tay để tác động lên huyệt, đem lại hiệu quả điều trị rất cao

Xoa vuốt là kỹ thuật kích thích nhẹ chủ yếu trên da và tổ chức dưới da, nhằm kích thích mạng lưới mao mạch và thụ cảm thể thần kinh tại chỗ, có tác dụng gây giãn mạch, tăng cường tuần hoàn, dinh dưỡng da, giảm đau, giảm phù nề, làm bong lớp sừng chết làm cho da mịn màng. Xoa: là một thủ thuật mềm mại thường dùng ở bụng hoặc nơi sưng đau. Tác dụng giảm sưng đau tại chỗ.

Xoa bóp bấm huyệt tại arum spa

Day miết là kỹ thuật kích thích sâu hơn, đặc biệt đối với cơ, gân, dây chằng, các mạch máu, dây hoặc đám rối thần kinh. Tác dụng gây giãn mạch và tăng lưu thông máu ở sâu, tăng dinh dưỡng tổ chức cơ và thần kinh, chống teo cơ, day mạnh gây tăng trương lực cơ.

Nắn bóp có tác dụng chính lên các cơ, dây chằng, gân, tổ chức quanh khớp. Gây giãn mạch tại chỗ rõ rệt, tăng dinh dưỡng tổ chức cơ, chống teo cơ, nắn bóp mạnh làm tăng trương lực cơ. Là một phương pháp tốt để nuôi dưỡng tổ chức cơ nên được coi như một hình thức vận động thụ động đối với các cơ. Nắn bóp trực tiếp lên gân, dây chằng hay thần kinh được sử dụng nhiều trong chống đau, chống co cứng cơ, kích thích cơ – thần kinh bị liệt.

Đấm + Chặt: là hình thức tác động sâu đến cả xương khớp và toàn thân do truyền lực tùy theo mức độ mạnh hay nhẹ. Nếu đấm nhẹ và nhịp nhàng sẽ có tác dụng gây ức chế thần kinh trung ương, giảm đau, tạo cảm giác dễ chịu chống mệt mỏi. Đấm chặt thường được sử dụng nhiều trong xoa bóp lưng và chi.

Rung lắc có tác dụng lan tỏa sâu và rộng, có thể kích thích hoặc phục hồi các phản xạ và dẫn truyền thần kinh. Rung lắc với tần số chậm, nhịp nhàng gây ức chế thần kinh trung ương và giảm đau, giảm trương lực cơ. Rung lắc có ảnh hưởng trực tiếp đến xương và khớp.

Vận động khớp nhằm làm cho khớp được bôi trơn và phá vỡ tổ chức xơ dính làm mở rộng tầm vận động đối với khớp vận động hạn chế.

Bấm huyệt mở các huyệt đạo trên cơ thể: là phương pháp dùng tay để tác động lên huyệt, đem lại hiệu quả điều trị rất cao. Huyệt là nơi giao thông của khí khi tác động lên huyệt giúp cho khí có được lưu thông dể dàng thông suốt đuổi tà khí bên trong cơ thể ra ngoài. Huyệt đạo nằm trên các đường kinh lạc bao phủ khắp toàn bộ cơ thể khi bấm huyệt ta kích thích được hệ kinh lạc giúp cho hệ kinh lạc được lưu thông tuần hoàn trong cơ thể.

Bấm huyệt arum spa

Chiếu đèn hồng ngoại: Đèn hồng ngoại có bóng đèn hồng ngoại tạo ra nhiệt. … Bên cạnh đó, liệu pháp sưởi hồng ngoại có thể giúp làm giảm một số cơn đau do các vấn đề về cơ, xương hoặc khớp. Đây là kết quả của cả tác động làm nóng và sự lưu thông máu tốt hơn làm giảm căng thẳng, cho phép cơ bắp thư giãn và giảm độ cứng khớp.

 • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm mãn tính như viêm khớp, viêm gân, thoái hóa khớp, áp xe…
 • Điều trị phù nề do viêm, chèn ép, do chấn thương.
 • Đau nhức xương khớp, đau do thần kinh ngoại vi.
 • Co thắt cơ, cơ tăng trương lực, chuẩn bị cho tập vận động.
 • Vết thương chậm liền.
 • Giảm đau, giảm co thắt cơ trong các chứng đau mãn tính như: đau thắt lưng, đau cổ vai cánh tay, đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ,…
 • Tăng cường dinh dưỡng tại chỗ trong các trường hợp vết thương, vết loét lâu liền, làm nhanh liền sẹo,…
 • Làm giãn cơ để giúp cho các kỹ thuật trị liệu khác như xoa bóp, tập vận động dễ dàng hơn.
 • Thư giãn và nghe bsy tư vấn sau khi thực hiện.

DỊCH VỤ:
Dưỡng sinh thông kinh lạc: (45’/60′): 200k/250k
Giác hơi chải thông kinh lạc: (45’/60′): 200k/250k
Trị liệu chuyên sâu đau mỏi cổ vai gáy, lưng: (45’/60′): 250k/300k

✨✨ ARUM SPA ✨✨
? Địa chỉ: Số 37-Liền kề 6A, Làng Việt Kiều Châu Âu, Nguyễn Văn Lộc, Mỗ Lao, Hà đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *